Dịch vụ bảo vệTin Tức

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Tại ngân hàng

  • Để ngăn chặn kẻ xấu giả danh khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có kinh nghiệm phân loại đồ, phát hiện kẻ khả nghi trước khi gây án, từ đó có biện pháp ngăn chặn phù hợp.
  • Để ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập móc túi lấy trộm đồ của khách hàng, nhân viên ngân hàng nên có phương án bảo vệ từ xa để phát hiện những đối tượng khả nghi như người đi chơi, đi lại nhiều, truy quét khách hàng, nhất là khu vực gần quầy giao dịch.
  • Đề phòng kẻ xấu làm động tác giả và đánh lạc hướng nhân viên bảo vệ mất cảnh giác đột nhập vào ngân hàng.
  • Nâng cao cảnh giác với các tai nạn cháy nổ, có biện pháp phòng ngừa và xử lý phù hợp.
  • Nhân viên bảo vệ được đào tạo để cảnh báo, hỗ trợ và bảo vệ bí mật cho những khách hàng rút số lượng lớn tiền mặt, đặc biệt là khi họ bước xuống xe.
  • Nhắc nhở khách hàng cần phải tuân thủ các quy định chung của ngân hàng.

>>> Xem thông tin chi tiết dịch vụ tại: https://baovelongviet.vn/dich-vu/bao-ve-ngan-hang/

Khi chuyển tiền

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là đảm bảo an toàn tài sản và quỹ trong quá trình chuyển tiền, rút ​​tiền đến các tổ chức hoặc máy ATM, đồng thời đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân viên ngân hàng.

Nhân viên bảo vệ luôn cần được sự theo dõi, giám sát của những người có năng lực và trách nhiệm làm việc trong ngân hàng khi họ thực hiện nhiệm vụ chuyển tiền cho nhà xe.

Trong quá trình giao tiền, nhân viên an ninh cần theo dõi và luôn đề cao cảnh giác để phát hiện những đối tượng cố tình theo dõi, truy tìm xe chuyển tiền.

Khi xe đậu do hư hỏng, kẹt xe,… nhân viên bảo vệ cần đảm bảo an toàn cho tài sản, tiền bạc và nhân viên trên xe chuyển tiền.

Nếu phát hiện có điều gì khả nghi, nhân viên an ninh cần báo ngay cho quản đốc để kịp thời xử lý.

Nhân viên bảo vệ cũng cần đề cao cảnh giác trong quá trình chuyển tiền đến địa điểm, để đảm bảo tiền được chuyển đến nơi an toàn, tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra.

Đặc biệt, trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên bảo vệ phải ghi nhớ ngoại hình, thân hình, đặc điểm, biển số xe,… của hung thủ để báo ngay cho cơ quan công an.

Đồng thời phải có thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp để xử lý tình huống phát sinh.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button