Du Lịch

Khám Phá Tất Tần Tật Các Chợ Ở Huế Nổi Tiếng Nên Ghé Qua

Khám Phá Tất Tần Tật Các Chợ Ở Huế Nổi Tiếng Nên Ghé Qua
Chợ Đông Ba nổi tiếng nhất Huế

Chợ Đông Ba – Một trong các chợ ở Huế nổi tiếng

  • Địa chỉ: 02 Trần Hưng Đạo, Phú Hòa, TP Huế
Khám Phá Tất Tần Tật Các Chợ Ở Huế Nổi Tiếng Nên Ghé Qua
Chợ Đông Ba nổi tiếng nhất Huế

Với diện tích rộng lớn và đầy đủ các mặt hàng. Chợ Đông Ba nằm trong top những các chợ ở Huế nổi tiếng. Tinh hoa và đặc sản Huế đều được hội tụ đủ ở nơi này. Nằm dọc con sông Hương, chợ Đông Ba trở thành biểu tượng văn hóa của xứ Huế. Với lịch sử lâu đời, nhiều du khách đến mua sắm nơi này càng đông đúc. Tất tần tật các đặc sản Huế như bánh khoái, bèo, lọc và các loại các loại chè nứt tiếng. Những món bún bò Huế, món hến đặc sản Huế cũng được hội tụ ở đây.

Chợ Bến Ngự – Chợ mua sắm giá rẻ ở Huế

  • Địa chỉ: Phan Đình Phùng, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Khám Phá Tất Tần Tật Các Chợ Ở Huế Nổi Tiếng Nên Ghé Qua
Chợ Bến Ngự ở Huế

Nhắc đến chợ Đông Ba mà không nhắc đến chợ Bến Ngự thì thật sai sót. Chợ Bến Ngự cũng là một trong các chợ ở Huế nổi tiếng với giá rẻ. Không được nhắc đến nhiều về du lịch như chợ Đông Ba. Nhưng chợ Bến Ngự là khu chợ mang màu sắc đặc trưng của vùng cố đô. Những món hàng ở đây là những gì bình thường gắn liền với cuộc sống của người dân ở đây. Chính vì vậy mà mua sắm ở đây rẻ hơn ở các chợ khác.

Chợ An Cựu

  • Địa chỉ: 89 Hùng Vương. Thành Phố Huế

 

Khám Phá Tất Tần Tật Các Chợ Ở Huế Nổi Tiếng Nên Ghé Qua
 Khu chợ sầm uất ở Huế

Tọa lạc bên bờ sông An Cự. Chợ An Cựu là chỗ tiếp giáp giữa đường Phan Đình Phùng và đường Hùng Vương. Chợ ngày trước có tên là chợ Đường Ngang vì nó nằm trên một trong những ngang thẳng góc với sông Hương. Thuộc địa phận làng An Cựu, huyện Hương Trà (nay là phường Phú Hội, thành phố Huế) từ đời vua Minh Mạng. Năm 1835, vua dựng Nam Trường Đình ở đây, về sau có người Hoa buôn bán đông đúc. Ngày nay vẫn là một trong các chợ ở Huế sầm uất ở phía nam thành phố.

Chợ Tây Lộc – Chợ đồ cũ ở Huế

Địa chỉ: Nguyễn Trãi, Tây Lộc, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Không là chợ lớn nhất trong các chợ ở Huế nhưng không khí mua sắm ở đây tấp nập chẳng kém các chợ lớn ở Huế. Chợ Tây Lộc chuyên bán các loại đồ cũ. Ngoài ra, còn bán những hàng thanh lý, có cả những đồ mới giá rẻ. Trong thời kỳ thứ gì cũng đắt đỏ ngày nay. Cùng một số tiền cỡ nhỏ,đi shop hay siêu thị chỉ mua được 1-2 món đồ. Còn đến với chợ Tây Lộc, có thể mua đến tận 3-4 món.

Khám Phá Tất Tần Tật Các Chợ Ở Huế Nổi Tiếng Nên Ghé Qua
Chợ chuyên buôn bán đồ cũ ở Huế

Bên cạnh dòng người sang, nghèo đổ về chợ đồ cũ. Có khá nhiều du khách du lịch đi ngang thấy tò mò vào xem. Một phần họ thích thú không khí mua bán nhộn nhịp của chợ. Không ít người cũng đã chọn được cho mình nhiều món hàng lưu niệm giá rẻ về làm quà.

Chợ Phú Hậu – Chợ đầu mối lớn nhất Huế

Từ khi bước chân đến Huế, người ta đã giới thiệu. “Đi chợ đầu mối hay và vui lắm mi, mua nhiều nhưng giá cả phải chăng. Không đi thì uổng lắm”. Từ xa xưa chợ đầu mối cạnh cầu Trường Tiền, sau này chợ đã được dời về phường Phú Hậu. Chưa đến thì chưa thể biết được sự mua bán rộn rã ở nơi đây. Từ sáng sớm chợ đã được mở. Bởi đây là nơi cung cấp hàng hóa, sản phẩm rau củ, hải sản đi khắp các chợ khác trong tỉnh Thừa Thiên Huế. Thậm chí những người buôn ở Quảng Trị cũng đến nhập hàng. Chợ Phải mở sớm như thế để còn kịp mà chuyển hàng.

Khám Phá Tất Tần Tật Các Chợ Ở Huế Nổi Tiếng Nên Ghé Qua
Từ sáng sớm chợ đầu mối đã tấp nập buôn bán

Nét đặc trưng của chợ đầu mối giá cả rẻ hơn ở tất cả các chợ ở Huế. Vì thế nên mới gọi là “chợ đầu mối”. Cũng chính sự đon đả mời chào khách của các hàng tôm hàng cá tạo nên không khí thoải mái, an tâm cho người mua lẫn người bán.

Chợ Xép Thuận Lộc

  • Địa chỉ: Nhật Lệ, Thuận Thành, Thành phố Huế, Huế
Khám Phá Tất Tần Tật Các Chợ Ở Huế Nổi Tiếng Nên Ghé Qua
Đồ bành ở chợ Xép

Đi từ cầu Trường Tiền xuôi về chợ Đông Ba. Quẹo qua đường Mai Thúc Loan rồi rẽ phố Ngô Đức Kế, chúng ta sẽ thấy ngay chợ Xép. Đây là một trong các chợ ở Huế nổi tiếng kinh doanh đồ bành ở xứ Huế. ‘Đồ bành’ nhưng theo cách gọi của người dân Huế chính là đồ ‘si’, đồ ‘secondhand’, đồ hàng thùng. Người ta thường bảo nhau: “Vô Huế mà không đi chợ Xép thì tiếc lắm nghen”. Nào, thì trải nghiệm ở chợ Xép ngay để không tiếc!

Trên đây là tất tần tật các chợ ở Huế. Bạn có thể vi vu mua sắm và nhớ chọn cho mình một món hàng lưu niệm về làm quà cho bạn bè nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button