Dịch VụTin Tức

Bao lâu thì nên hút bể phốt 1 lần | Rút hầm cầu hcm

Bao lâu thì nên hút bể phốt 1 lần | Rút hầm cầu hcm

Nếu bạn đang gặp những tình trạng như bồn cầu thoát nước chậm, nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu, hiện tượng nước trào ngược lại sau khi xả,… đó chính là những dấu hiệu cảnh báo rằng bể phốt của bạn đã bị đầy rồi đấy. Nếu không được giải quyết nhanh chóng thì sẽ phát sinh thêm rất nhiều vấn đề, và nếu để lâu còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân bạn, người nà và thậm chí là cả xã hội nữa. Vậy sau bao lâu thì chúng ta nên tiến hành rút hầm cầu hcm? Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bao lâu thì nên hút bể phốt 1 lần | Rút hầm cầu hcm

 

Nguyên lí hoạt động của bể phốt

Sau khi đi vệ sinh, thông thường những chất thải sẽ theo nước được cuốn trôi vào bể phốt và tại đây chúng sẽ được phân hủy ngay bởi các lợi khuẩn trong hầm cầu. Nếu như bạn chưa biết thì trong bể phốt sẽ có chứa nhiều loại vi khuẩn có lợi và nấm men có khả năng phẩn hủy các chất như chất béo, chất đạm, chất xơ trong phân và nước tiểu,… thành bùn. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình làm rơi những vật sắc nhọn thì chắc chắn chúng sẽ lắng xuống và không thể phân hủy được. Do đó, nguyên lí hoạt động của bể phốt chính là các chất thải sẽ được phân hủy và các vật nhọn cứng sẽ được lắng xuống vách ngăn hoặc đấy bể. Như vậy thì mùi hôi sẽ được giảm đi đáng kể.

Bao lâu thì nên hút bể phốt 1 lần | Rút hầm cầu hcm

Tuy nhiên, khi bể phốt bị đầy thì bể phốt sẽ không thể hoạt động trơn tru được như trước nữa. Có nghĩa là việc xử lí chất thải cũng không còn tốt, thậm chí khi dội nước còn có tình trạng trào ngược lại, và đặc biệt sẽ kèm theo những mùi hôi khó chịu nữa. Đấy được xem là những vấn đề gây nên rất nhiều phiền phức cho gia đình.

Nếu bạn chưa biết thì các chất rắn mà không thể phân hủy được như: tóc, kim loại, nhựa sẽ chảy sang bể lắng, gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ tự chuyển hóa sang dạng khí, không còn trong bể nữa.

Những điều kiện thuận lợi có thể đến từ các yếu tố như:

  • Nhiệt độ
  • Nước
  • Lưu lượng dòng nước thải
  • Các loại vi khuẩn có trong bể phốt.
  • Tải trọng chất thải

Lợi ích của việc hút bể phốt định kì

  • Thông thường, việc hút bể phốt định kì là việc mà chúng tôi luôn khuyên bạn nên chú ý và thực hiện một cách nghiêm túc. Bởi vì, hút bể phốt đúng cách sẽ giúp giữ gìn vệ sinh và đảm bảo sức khỏe của chính bản thân bạn, cũng như là các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nếu những chất thải không được xử lí đúng cách và không được phân hủy trong bể phốt thì sau thời gian dài tích trữ sẽ khiến bể phốt bị đầy đi một cách nhanh chóng. Nếu như bạn chưa biết thì việc hút bể phốt thông thường sẽ là từ 15 năm đến 20 năm một lần hút.

Bao lâu thì nên hút bể phốt 1 lần | Rút hầm cầu hcm

  • Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào việc bể phốt nhà bạn có được thiết kế đúng cách hay không, nếu không đúng cách thì sau khoảng một thời gian ngắn thì tình trạng bể phốt bị tắc là một chuyện bình thường nhé. Hoặc do việc sử dụng không đúng, vứt những vật không thể phân hủy được vào bồn cầu dẫn tới bể phốt bị đầy một cách nhanh chóng.

Hút bể phốt khi mua nhà mới

Bao lâu thì nên hút bể phốt 1 lần | Rút hầm cầu hcm

Có thể bạn không chú ý nhưng khi mới mua nhà mới thì việc hút bể phốt là một việc cực kì quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tẩy sạch đi những thứ cũ kĩ, tẩy đi sự ô uế của căn nhà đó, và thậm chí nếu cần thiết thì bạn nên tiến hành chỉnh sửa bể phốt để hợp phong thủy, tránh hung sát khí.

Lời khuyên tốt bể phốt: 

Một trong những lời khuyên mà tôi muốn khuyên bạn chính là tuyệt đối không nên vứt những các chất có tính sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén, kem đánh răng vào bồn cầu. Mà thay vào đó, bạn nên sử dụng những loại chất tẩy chuyên dụng dành cho bồn cầu, bởi vì nếu bạn không cẩn thận trong việc chăm sóc thì bồn cầu sẽ rất nhanh chóng bị đầy và sau khoảng 2 đến 3 năm là phải hút. 

Tóm lại, bài viết trên đây là những gì mà chúng tôi muốn bạn nên tìm hiểu khi tiến hành thông hút bể phốt hoặc đang có ý định thông rút bồn cầu nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button